1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg ?

Cách nhận biết thép cuộn Pomina
 • 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg ? Khi nắm được nguyên tắc và công thức xác định số lượng thép phi 10 cần thì bạn cũng có thể tính toán được số lượng thép phi 12, 14, 16 hay lớn hơn một cách dễ dàng
 • Bạn đang chuẩn bị xây nhà hay một dự án cần đến kiến thức 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg? Bạn cần biết nhu cầu bao nhiêu sắt phi 10 cho công trình của mình? Và làm sao để kiểm đếm đúng số lượng giao hàng để không bị thiệt hại.
 • Bạn đang tìm hiểu về sắt thép phi 10, đặc biệt là các thông số kỹ thuật như barem quy cách, trọng lượng. Quốc Việt sẽ cùng bạn giải đáp 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg?

Trọng lượng 1 cây sắt phi 10

sắt phi 10

sắt phi 10

 • Hiện nay sắt thép Việt Nam có rất nhiều nhà sản xuất và cung ứng. Các nhà sản xuất thường cho ra rất nhiều các loại cây thép phi đa dạng đường kính để phục vụ cho xây dựng dự án từ đơn giản đến phức tạp.
 • Để thuận tiện cho quá trình sản xuất và phân phối, cũng như tính giá thành sản phẩm dễ dàng. Các nhà máy và nhà phân phối thường cho cung cấp sản phẩm theo quy chuẩn và quy về đơn vị kg để thuận tiện báo giá sản phẩm.
 • Vì thế bạn cần biết rõ công thức tính 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg để biết được giá cả của nó. Từ đó tính được tổng chi phí cần cho dự án của mình.
 • Thông thường sắt thép Việt Nam cũng như các loại thép nhập khẩu thì các cây thép phi thường có chiều dài là 11,7 m. Nó tuân theo đơn vị đo tiêu chuẩn của Anh, Mỹ. Tức là 460 inches.

Tìm hiểu 1m sắt phi 6 nặng bao nhiêu kg ? giá sắt thép phi 6 hiện nay

Công thức tính trọng lượng thép cây phi 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22, 25, 28, 32

công thức tính trọng lượng thép cây

công thức tính trọng lượng thép cây phi 10, 12, 14, 16

Với các thông số cho trước như:

 • 7.850 Kg là trọng lượng của 1 mét khối thép
 • L=11,7 m là chiều dài của 1 cây thép phi
 • 3,14 là số Pi

Ta có thể áp dụng công thức để tính khối lượng của cây thép phi theo từng trường hợp khác nhau.

Vậy 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg khi áp dụng công thức trên ?

 • Công thức tính trọng lượng cây thép phi 10 là
 • Đường kính d = 0,01 m
 • Áp dụng công thức trên ta có 1 cây sắt phi 10 nặng 7.21 kg

Tương tự như vậy, công thức tính trọng lượng cây thép phi 12 là

 • Đường kính d = 0,012 m
 • Áp dụng công thức trên ta có 1 cây sắt phi 12 nặng 10.39 kg

1 mét thép phi 10 nặng bao nhiêu kg?

Khi đã biết được trọng lượng của 11,7 m của cây sắt phi 10 là 7,21 kg thì ta có thể dễ dàng tính được 1 m thép phi 10 nặng bằng 7,21 kg ÷ 11,7 m = 0,6162 kg.

Bảng trọng lượng thép cây xây dựng phi 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22, 25, 28, 32

Bảng trọng lượng thép cây xây dựng

Bảng trọng lượng thép cây xây dựng

 • Với bảng trọng lượng thép cây xây dựng như trên bạn có thể dễ dàng kiểm soát được số lượng thép bạn cần cho dự án.
 • Bạn có thể sử dụng các loại cân công nghiệp để cân tổng số lượng sắt thép cho 1 chuyến nhập hàng.
 • Căn cứ vào các điều khoản trọng lượng trong hợp đồng và tổng trọng lượng quy đổi thực tế. Bạn có thể tính được số lượng chênh lệch, khấu hao thép. Từ đó đưa ra các cách kiểm soát phù hợp cho đơn vị của mình.
 • Cách giám sát này có một số nhược điểm và khó khăn khi áp dụng thực tế. Bởi trọng lượng quy đổi không khi nào chính xác tuyệt đối so với hợp đồng, cũng như đơn giao hàng. Có một số hao hụt sắt thép từ nhà máy, trong lúc quá trình vận chuyển và sắt thép bị ăn mòn, bị rỉ sét do các điều kiện môi trường tác động.
 • Vì thế, nhiều đơn vị sử dụng cách đếm cây thép phi hơn là so với việc kiểm soát trọng lượng quy đổi. Chỉ cần một nhân công có thể trong vòng thời gian ngắn đã kiểm đếm được dễ dàng.

Vậy bảng trọng lượng sắt thép xây dựng đã được quy đổi có ý nghĩa gì?

 1. Đầu tiên là nó có ý nghĩa trong việc kiểm soát chi phí trong quá trình xây dựng dự án. Các nhà đầu tư bây giờ yêu cầu các công ty thiết kế cần phải đề ra được tính hợp lý của dự án, phải biết trước được tổng chi phí vật liệu xây dựng. Đặc biệt là sắt thép. Để tính toán tổng chi phí từ đó tính toán, cân đối ngân sách để đảm bảo được sự thành công của dự án.
 2. Bảng tổng lượng sắt thép xây dựng đã được quy đổi có ý nghĩa trong việc đánh giá chất lượng của sắt thép. Nếu như nó bị hao hụt quá nhiều, chứng tỏ các loại sắt thép này dễ dàng bị rỉ sét, dễ dàng bị ăn mòn, chất lượng thép không tốt, không bền theo thời gian.
 3. Thứ ba, bảng trọng lượng sắt thép xây dựng đã được quy đổi có ý nghĩa trong việc tính toán tổng khối lượng hàng hóa cần vận chuyển. Từ đó sắp xếp các phương tiện vận chuyển hợp lý, kế hoạch giao hàng cụ thể, tính toán các chi phí trong logistic để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Báo giá sắt phi 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22, 25, 28, 32

Ngoài ra, chúng tôi có cung cấp sản xuất các loại xe lôi chở hàng, phụ tùng xe ba gác chính hãng, chất lượng, vận chuyển cát đá, vật liệu xây dựng cũng như các loại hàng hoá khác tại tphcm và các tỉnh. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc giới thiệu để nhận hoa hồng đến 5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *